Cảnh sát chống khủng bố của Đức. (Nguồn: btimes.co.uk)

Ngày 13/4, cảnh sát Đức thông báo đã bắt giữ 3 nghi can Hồi giáo cực đoan tại vùng Ulm, bang Baden-Württemberg, có liên hệ với tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Phóng viên TTXVN tại Đức dẫn lời của các điều tra viên cho biết ba người đàn ông, tuổi từ 20-25, nêu trên không chỉ quyên góp tiền cho IS mà còn muốn cầm vũ khí chiến đấu cho tổ chức khủng bố này.

Theo Cơ quan Công tố thành phố Stuttgart, lệnh bắt giam cũng đã được phát ra đối với ba nghi can bị cáo buộc tài trợ khủng bố. Nơi ở của các đối tượng cũng đã bị lục soát. Hồi cuối năm ngoái, giới chức Đức cũng đã ra lệnh cấm ba người này xuất cảnh.

Tại khu vực Tây Nam nước Đức, nhà chức trách nước này đã đưa vào danh sách để theo dõi khoảng 130 đối tượng Hồi giáo cực đoan, trong đó có khoảng 50 người từng tới Syria hoặc Iraq để tham chiến trong hàng ngũ của IS.

Trước đó ngày 12/4, giới chức Đức cũng đã buộc một nhà truyền giáo, thuộc nhóm “Cảnh sát Shariah” ở Wuppertal của Đức, phạm tội tài trợ cho một tổ chức khủng bố ở Syria.

Đối tượng là Sven Lau, bị cáo buộc thu thập thiết bị nhìn ban đêm cho nhóm thánh chiến Jamwa ở Syria vốn có quan hệ với IS. Trong năm 2013, người đàn ông Đức đã cải sang đạo Hồi này, được cho đã cung cấp cho nhóm Jamwa 3 thiết bị nhìn ban đêm.

Bản thân người này đã nhiều lần tới Syria, và tài trợ cho hai người đàn ông khác cùng đi tới vùng chiến sự. Đối tượng bị bắt cuối năm ngoái ở Mönchengladbach thuộc bang Nordrhein-Westfalen./.