Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier. (Nguồn: AP)

Truyền thông Đức ngày 30/5 đưa tin Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier khẳng định Đức sẽ tiếp tục hỗ trợ tài chính cho Ukraine để giúp đỡ hàng triệu người dân nước này phải rời bỏ nhà cửa do cuộc xung đột ở miền Đông.

Tuyên bố trên của Ngoại trưởng Đức được đưa ra cùng ngày khi ông Steinmeier tới thăm một trại tị nạn ở Dnipropetrowsk, thành phố nằm sát hai khu vực Luhansk và Donetzk ở miền Đông Ukraine hiện do lực lượng ly khai kiểm soát, song không cho biết con số hỗ trợ cụ thể.

Kể từ khi bắt đầu xảy ra cuộc xung đột ở Đông Ukraine, Chính phủ Đức tới nay đã viện trợ 10 triệu euro cho Ukraine nhằm giúp đỡ cho khoảng 2 triệu người phải rời bỏ nhà cửa do xung đột, trong đó có khoảng 1,2 triệu người chuyển tới các vùng khác ở nước này để lánh nạn, trong khi số còn lại phải tìm cách di cư sang các nước láng giềng.

Trước đó, trong khuôn khổ chuyến thăm hai ngày ở Ukraine, Ngoại trưởng Steinmeier đã gặp Tổng thống và Thủ tướng Ukraine, kêu gọi Kiev tiếp tục tiến hành cải cách nhằm mang lại sự ổn định chính trị và tài chính cho quốc gia Đông Âu này./.