Duc cam mot trang mang mang tu tuong cuc huu hoat dong hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Bộ Nội vụ Đức ngày 27/1 thông báo cấm trang mạng mang tư tưởng cực hữu Altermedia hoạt động, đồng thời bắt giữ hai nghi can lợi dụng Internet để kích động bạo lực nhằm vào người nước ngoài, truyền bá tư tưởng phátxít và bác bỏ nạn thảm sát người Do Thái.

Thông báo của Cơ quan Công tố liên bang Đức cho biết khoảng 60 nhân viên thuộc Cục Hình sự liên bang (BKA) và cảnh sát một số bang đã tham gia chiến dịch truy quét một tổ chức cực hữu có trang mạng www.altermedia.info và www.altermedia-deutschland.info , trong đó đã tiến hành lục soát các căn hộ tại bốn bang gồm Nordrhein-Westfalen, Baden-Württemberg, Berlin và Thüringen.

Ngoài ra, các nhà điều tra cũng phối hợp với cảnh sát Tây Ban Nha lục soát một địa điểm ở Lloret de Mar, phía Đông Bắc nước này.

Hai nghi can bị bắt gồm Jutta V., 47 tuổi (nữ) và Ralph Thomas K., 27 tuổi (nam), được cho cầm đầu và điều hành trang mạng mang tư tưởng cực hữu trên ở Đức.

Ngoài hai đối tượng bị bắt, cảnh sát đang tiếp tục điều tra ba nghi can khác tham gia điều hành trang mạng đặt máy chủ tại Nga và đang đề nghị phối hợp với giới chức Nga để cấm tổ chức này hoạt động.

Tại cổng thông tin nêu trên, người dùng có thể đăng ký tham gia thảo luận, viết bài trên các diễn đàn./.
(TTXVN/Vietnam+)