An ninh được tăng cường sau vụ nổ tại quảng trường cổ Sultanahmet ở Istanbul. (Nguồn: AP)

Ngay sau khi xảy ra vụ nổ tại quảng trường cổ Sultanahmet ở Istanbul làm ít nhất 10 người thiệt mạng và 15 người bị thương, ngày 12/1, Đức đã cảnh báo công dân nước này tránh những đám đông và đi du lịch tới các địa điểm trong thành phố lớn nhất của Thổ Nhĩ Kỳ này.

Thông báo của Bộ Ngoại giao Đức kêu gọi những du khách đang ở Istanbul nên tránh những điểm đông người và những nơi công cộng thu hút nhiều khách du lịch.

Trên trang web chính thức, bộ trên cảnh báo khả năng căng thẳng chính trị cũng như các vụ xung đột bạo lực và tấn công khủng bố sẽ diễn ra tại nhiều nơi trên cả nước.

Mặc dù chưa xác nhận thông tin công dân Đức bị thiệt mạng trong vụ nổ tại quảng trường Sultanahmet, song Bộ Ngoại giao Đức cho biết các đội chống khủng bố tại Berlin và lãnh sự quán Đức ở Istanbul đang phối hợp chặt chẽ với nhau để tìm hiểu thông tin trên.

Trước đó, có thông tin cho biết có 1 công dân Na Uy, 2 công dân Đức và một công dân Hàn Quốc nằm trong số những người bị thương trong vụ nổ cùng ngày.

Trong những tháng gần đây, Thổ Nhĩ Kỳ đã xảy ra nhiều vụ nổ bom lớn. Hơn 30 người đã thiệt mạng khi nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tiến hành vụ tấn công liều chết tại thị trấn Suruc, gần biên giới với Syria, hồi tháng 7 năm ngoái.

Tiếp sau đó, hồi tháng 10, hai vụ đánh bom liều chết cũng đã xảy ra bên ngoài một nhà ga đường sắt lớn ở thủ đô Ankara làm hơn 100 người chết.

Nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng vụ tấn công này cũng do một chi nhánh địa phương của IS tiến hành./.