Duc canh bao nguy co tan cong mang trong cuoc tong tuyen cu sap toi hinh anh 1Ông Arne Schoenbohm. (Nguồn: Spiegel)

Cục An ninh công nghệ thông tin liên bang Đức (BSI) ngày 1/9 đã bày tỏ lo ngại rằng cuộc tổng tuyển cử tại Đức vào ngày 24/9 tới có thể sẽ trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công mạng.

Trả lời phỏng vấn của phóng viên tạp chí Spiegel (Tấm gương), Giám đốc BSI Arne Schoenbohm cho biết bên cạnh việc đánh cắp dữ liệu nhạy cảm của các ứng cử viên và đảng phái tham gia tranh cử lần này, mối đe dọa lớn nhất chính là thủ phạm có thể sẽ tấn công hệ thống công nghệ thông tin được sử dụng trong quá trình diễn ra cuộc bầu cử.

Ông đặc biệt lo ngại mối đe dọa trên có thể dẫn đến những nghi ngờ đối với tính minh bạch và hợp pháp của cuộc bầu cử.

Ông Schoenbohm lưu ý việc sử dụng các mẫu giấy tờ cho cuộc bầu cử lần này cũng đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, một động thái nhằm đảm bảo an ninh cho cuộc bầu cử.

Tuy nhiên, ông Schoenbohm cảnh báo, những kẻ phạm tội cũng có thể ngấm ngầm làm suy yếu lòng tin của các cử tri bằng cách truyền bá những thông tin và tin đồn sai lệch bất thường.

Ngoài ra, cũng không loại trừ việc các dữ liệu bị tin tặc đánh cắp từ Quốc hội Liên bang hồi năm 2015 có thể được công bố trước cuộc tổng tuyển cử hoặc các cuộc tấn công mạng mới nhằm vào các cơ sở công cộng từ nay cho đến lúc diễn ra cuộc bầu cử./.
(TTXVN/Vietnam+)