Cảnh sát Đức được lệnh tăng cường tuần tra tại các địa điểm trọng yếu. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Lực lượng đặc nhiệm của cảnh sát Đức đang truy tìm các đối tượng bị nghi chuẩn bị tiến hành khủng bố ở thành phố München.

Theo nguồn tin từ báo chí Đức, cơ quan chức năng nước này đã phát hiện một nhóm đối tượng người Arab bị nghi đang chuẩn bị tiến hành khủng bố ở München.

Khám xét nơi ở của những đối tượng này ở khách sạn Central Apart thuộc khu vực Berg am Laim của München, cảnh sát phát hiện nhiều bộ đồng phục cảnh sát giả mạo và nhiều bình gas.

Bốn trong số 8 đối tượng bị tình nghi đã tẩu thoát trên hai chiếc xe BMW 3 và BMW 5 màu bạc, một chiếc xe mang biển số của thành phố Hannover còn một chiếc mang biển số vùng Main-Taunus, trong đó một đối tượng quốc tịch Đức gốc Iran.

Cảnh sát München đã phát lệnh truy nã toàn quốc và cảnh sát toàn liên bang Đức đã vào cuộc.

Trước đó, một người dọn phòng ở khách sạn trên đã tình cờ nghe được cuộc trao đổi bằng tiếng Arab của 7 người đàn ông và 1 người phụ nữ đang ở tại khách sạn về việc chuẩn bị cho “một hành động sắp xảy ra.”

Sau khi những người này ra khỏi phòng, nhân viên dọn phòng trên đã lén vào phòng và phát hiện thấy dưới đệm có nhiều bộ trang phục cảnh sát, được nhóm 8 người trên trao đổi là “dùng để ngụy trang.”

Người này lập tức báo cho cảnh sát và lực lượng đặc nhiệm của cảnh sát München đã được huy động tới bao vây khách sạn này.

Cảnh sát Đức hiện đang xác minh thông tin liệu những đối tượng trên có liên quan đến vụ việc xảy ra ở Hannover hôm thứ 3 vừa qua, khi nguồn tin của cơ quan an ninh Đức tiết lộ ngày 19/11 cho thấy kẻ cầm đầu nhóm khủng bố dự định tấn công trận Đức-Hà Lan là một người đến từ khu vực Arab có hộ chiếu Đức./.