Duc chi trich Facebook vi khong chan cac thong diep thu dich hinh anh 1Bộ trưởng Tư pháp Đức Heiko Maas. (Nguồn: DW)

Bộ trưởng Tư pháp Đức Heiko Maas đã lên tiếng chỉ trích Facebook không giữ đúng lời hứa trong việc phối hợp ngăn chặn các thông điệp thù địch trên trang mạng xã hội này, đồng thời đề cập tới khả năng Chính phủ Đức sẽ có những biện pháp quản lý nghiêm khắc hơn.

Trong một bức thư được công bố trên tờ Spiegel (Tấm gương ) ngày 17/7 gửi cho các nhà vận động hành lang chủ chốt của các tập đoàn truyền thông lớn ở Berlin và London, ông Maas cho biết Bộ Tư pháp Đức mong muốn hợp tác với các tập đoàn này để thiết lập một nhóm làm việc chung về chủ đề “xúi giục và kích động trên mạng xã hội."

Theo ông Maas, những nỗ lực đối phó với tình trạng xúi giục và kích động trên Facebook còn ít, thường tiến hành chậm cũng như đặt không đúng trọng tâm.

Ông Maas cũng cho rằng những thông báo về các thông tin “có vấn đề” mà người dùng gửi đến cần phải được xử lý thận trọng và liên tục, cách làm tương tự cũng áp dụng trong việc tiếp cận xử lý với các tổ chức.

Người đứng đầu Bộ Tư pháp Đức cũng đề cập tới khả năng thiết lập các quy định chung ở cấp độ Liên minh châu Âu (EU). Ông Maas cho biết đã đồng thuận với các đồng nghiệp ở EU về việc các thông điệp thù địch trên mạng xã hội tạo ra những “nguy hiểm đáng kể tới sự bình yên của xã hội”./.
(TTXVN/Vietnam+)