Thủ tướng Đức Angela Merkel (phải, trước), Chủ tịch đảng Liên minh Xã hội cơ đốc giáo (CSU) Horst Seehofer (thứ 2, trái) tại cuộc họp. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Nhật báo Straubing số ra ngày 3/8 cho biết Thủ hiến bang Bayern, đồng thời là Chủ tịch Đảng Liên minh Xã hội cơ đốc giáo (CSU), ông Horst Seehofer có kế hoạch tới thủ đô Moskva của Nga để gặp Tổng thống nước chủ nhà Vladimir Putin vào tháng 10.

Văn phòng Thủ hiến bang Bayern cũng đã xác nhận về kế hoạch thăm Nga của ông Seehofer, dù chưa cho biết cụ thể thời gian diễn ra chuyến thăm.

Theo báo trên, cuộc gặp dự kiến diễn ra vào ngày 5/10 tới, trong đó, ngoài Tổng thống Putin, ông Seehofer cũng sẽ gặp Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov.

Kế hoạch này của nhà lãnh đạo CSU có nguy cơ vấp phải sự phản đối từ phía Đảng Liên minh Dân chủ cơ đốc giáo (CDU) của Thủ tướng Angela Merkel cũng như liên minh cầm quyền ở Đức, sau một cuộc gặp tương tự của ông Seehofer với Tổng thống Putin hồi đầu năm.

Đã có những ý kiến chỉ trích nhà lãnh đạo CSU theo đuổi kiểu "chính sách đối ngoại đan xen."

Đáp lại, ông Seehofer thường xuyên lên tiếng chỉ trích chính sách tị nạn của bà Merkel, đồng thời cho rằng Đức cần phải duy trì quan hệ chính trị và kinh tế với Nga./.