Cảnh sát Đức đứng gác bên ngoài ga trung tâm Cologne. (Nguồn: AFP)

Cảnh sát Đức ngày 7/1 thông báo đã xác định được 16 đối tượng tình nghi liên quan tới các vụ tấn công, cướp và quấy rối nhằm vào phụ nữ tại nhà ga trung tâm thành phố Cologne trong đêm Giao thừa vừa qua.

Người phát ngôn cảnh sát Cologne cho biết hiện cảnh sát chưa thể cung cấp danh tính của 16 nghi can nói trên, song họ cho biết các máy quay an ninh đã ghi lại rất rõ hình ảnh các đối tượng này.

Trong đêm Giao thừa vừa qua, khoảng 1.000 người đàn ông nhìn bề ngoài có thể đến từ khu vực Arab hoặc Bắc Phi đã tụ tập trước Nhà ga trung tâm Cologne để uống rượu, đốt pháo hoa đón năm mới. Một nhóm trong số này đã quấy rối và cướp bóc những người phụ nữ qua đường hoặc khách tham quan là nữ giới.

Hiện số trường hợp nạn nhân thông báo với cảnh sát liên quan các vụ việc trên đã lên tới 121 người, trong đó có 1/4 số vụ việc là quấy rối tình dục và có hai trường hợp cưỡng bức.

Trước đó, truyền thông Đức đưa tin các vụ việc tương tự cũng đã xảy ra trong đêm giao thừa tại thành phố Hamburg và Stuttgart.

Trong đêm 3/1, các vụ việc này lại tái diễn tại một nhà ga tàu điện ngầm khác ở Cologne và 5 đối tượng gây rối đến từ Trung Đông và Bắc Phi đã bị bắt./.