Ngày 22/11, nhà chức trách Đức đã quyết định đóng cửa và không cho du khách vào tham quan khu sân thượng có mái vòm bằng kính và thép trong tòa nhà Quốc hội ở thủ đô Berlin do lo ngại khả năng xảy ra một vụ tấn công khủng bố.

Quyết định trên được đưa ra sau khi một nguồn tin trên tạp chí Tấm gương cuối tuần qua cho biết nhà chức trách Đức đã nhận được tin nói rằng tổ chức khủng bố al-Qaeda có kế hoạch tấn công tòa nhà Quốc hội vào đầu năm tới.

Hàng loạt biện pháp an ninh đã được tăng cường tại tòa nhà Quốc hội. Ngoài việc đóng cửa khu vực nói trên, toàn bộ khu vực quanh tòa nhà cũng được canh phòng nghiêm ngặt với sự hiện diện của đông đảo nhân viên cảnh sát liên bang.

Tuy nhiên, người đứng đầu Phòng cảnh sát hình sự liên bang Joerg Ziercke cho rằng thông tin trên chỉ là sự suy đoán vì không nêu rõ địa điểm cụ thể, đối tượng cũng như thời điểm mà al-Qaeda dự định tấn công.

Khu mái vòm kính thép trong tòa nhà Quốc hội Đức là một điểm du lịch nổi tiếng vì từ đây du khách có thể ngắm nhìn toàn bộ khung cảnh thành phố Berlin. Hàng ngày, khu vực này thu hút hàng nghìn du khách tới tham quan./.

(TTXVN/Vietnam+)