Duc ho tro Indonesia 230 trieu USD phat trien thuy dien hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: www.kompulsa.com)

Phát biểu mới đây nhân chuyến thăm Indonesia của Ngoại trưởng Đức, Đại sứ Đức tại Indonesia, Georg Witschel cho biết Chính phủ nước này cam kết đầu tư 175 triệu euro (230 triệu USD) vào các dự án xây dựng nhà máy thủy điện của Indonesia.

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, văn bản chính thức về cam kết cho vay ưu đãi hỗ trợ Indonesia phát triển thủy điện đã được Đại sứ quán Đức tại Jakarta gửi tới Ủy ban Kế hoạch Phát triển Quốc gia Indonesia (Bappenas).

Đại sứ Georg Witschel nhấn mạnh cam kết hỗ trợ của Đức không chỉ nhằm thúc đẩy việc sử dụng các nguồn năng lượng thủy điện dồi dào của Indonesia và giúp Chính phủ Indonesia đạt mục tiêu cải thiện sản xuất điện từ các nguồn năng lượng tái tạo, mà còn góp phần giảm phát thải lượng khí gây hiệu ứng nhà kính của đất nước vạn đảo này.

Đại sứ Georg Witschel cho biết thêm phía Đức sẽ cung cấp khoản vay trực tiếp, ưu đãi nói trên cho Công ty Điện lực Nhà nước của Indonesia (PLN) để xây dựng các nhà máy thủy điện, và hy vọng các dự án trong khuôn khổ chương trình này sẽ bắt đầu được triển khai trong năm nay./.
(TTXVN/Vietnam+)