Ảnh minh họa. (Nguồn: renegadetribune.com)

Đêm 19 rạng sáng 20/10, ít nhất bốn vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại các địa phương ở Đức làm bốn người thiệt mạng, 16 người khác bị thương.

Các vụ hỏa hoạn này đều xảy ra với những ngôi nhà có người nước ngoài hoặc người tị nạn sinh sống.

Cảnh sát cho biết một vụ cháy đã xảy ra rạng sáng 20/10 tại một ngôi nhà ở thành phố Pforzheim, bang Baden-Württemberg làm ít nhất bốn người thiệt mạng và bốn người khác bị thương, trong đó có hai người bị thương nặng.

Ngọn lửa bốc lên nhanh chóng thiêu rụi tầng áp mái của căn nhà khiến những người đang nghỉ ở tầng ba này không kịp thoát thân. Một trong số những người bị thương nặng là do nhảy qua cửa sổ từ tầng áp mái xuống đất.

Tuy nhiên, vụ hỏa hoạn đã được lực lượng cứu hỏa gồm khoảng 70 người nhanh chóng khống chế và các căn nhà liền kề không phải sơ tán.

Theo cảnh sát, ngôi nhà này có nhiều người nước ngoài sinh sống, song chưa có dấu hiệu cho thấy vụ hỏa hoạn có liên quan tới sự thù ghét người nước ngoài. Hiện nguyên nhân vụ hỏa hoạn đang được tiếp tục điều tra.

Trong khi đó, cũng trong đêm 19/10, một vụ hỏa hoạn khác đã xảy ra tại thành phố Gudensberg, bang Hessen, làm ít nhất 12 người bị thương, trong đó có năm trường hợp bị thương nặng.

Ngôi nhà khung gỗ (nhà làm bằng cả gạch và gỗ kiểu Đức), nơi có cả người Bulgaria và Ba Lan sinh sống (không phải người tị nạn), đã bị đổ sập và thiêu trụi hoàn toàn, gây thiệt hại ít nhất 500.000 euro.

Ngôi nhà bên cạnh cũng đã được sơ tán. Theo thông báo của cảnh sát, ngôi nhà nêu trên có 48 người đăng ký tạm trú, và hiện chưa rõ thời điểm xảy ra hỏa hoạn có người bên trong hay không.

Hiện cảnh sát vẫn chưa có manh mối về nguyên nhân dẫn tới vụ hỏa hoạn. Nhà chức trách đã triển khai 140 nhân viên cứu hỏa tới khắc phục sự cố, chăm sóc cho ít nhất 40 người tại hiện trường.

Một vụ hỏa hoạn nữa cũng đã xảy ra rạng sáng 20/10 tại một nhà khách có người tị nạn tá túc thuộc thành phố Remseck am Neckar, bang Baden-Württemberg.

Rất may không có ai bị thương trong vụ này và hiện cảnh sát đang điều tra nguyên nhân dẫn tới vụ việc.

Cũng trong tối 19/10 tại Berlin, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại một khách sạn thuộc quận Berlin-Charlottenburg.

Sau vụ hỏa hoạn, lực lượng cứu hỏa đã tìm thấy trong khách sạn một thi thể, song chưa rõ nguyên nhân khiến người này thiệt mạng./.