Duc hop khan cap Hoi dong an ninh de doi pho voi khung bo hinh anh 1Cảnh sát Đức được lệnh tăng cường tuần tra tại nhà ga đường sắt trung tâm ở Berlin ngày 16/11. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Các nguồn tin Chính phủ Đức cho biết Hội đồng an ninh liên bang, do Thủ tướng Angela Merkel đứng đầu, sẽ tiến hành phiên họp đặc biệt về các vấn đề an ninh trong ngày 18/11.

Cuộc họp sẽ diễn ra sau phiên họp toàn thể Nội các ngày 18/11. Trước đó, giới chức Đức đã buộc phải hủy một trận giao hữu bóng đá giữa đội tuyển Đức và đội tuyển Hà Lan tối 17/11 do lo ngại nguy cơ bị tấn công khủng bố.

Lực lượng an ninh Đức đã nhận được thông tin tình báo cụ thể cho biết có người muốn kích hoạt chất nổ bên trong sân vận động. Tuy nhiên cho tới lúc này vẫn không có ai bị bắt và chất nổ cũng chưa được phát hiện bên trong cũng như ngoài sân vận động HDI-Arena.

Theo các nguồn tin tình báo, một nhóm người từ Bắc Phi đã lên kế hoạch tấn công khủng bố ở sân vận động này. Chúng được cho đã chuẩn bị thiết bị nổ, dây nổ, vũ khí tự động và chất nổ để thực hiện vụ tấn công.

Tình báo Pháp cho biết chủ mưu lên kế hoạch đánh bom trận giao hữu trên là một đối tượng khủng bố người Iraq.

Trong khi đó, ông Hans-Georg Maassen - người đứng đầu Cục Bảo vệ Hiến pháp (BfV), cơ quan tình báo nội địa của Đức - cho biết nước này sẽ không run sợ trước mối đe doạ của chủ nghĩa khủng bố Hồi giáo cực đoan và sẽ vẫn tiến hành các sự kiện lớn của đất nước.

Cảnh sát Đức cho biết có trên 750 đối tượng Hồi giáo tình nghi từ Đức tới Trung Đông, trong đó khoảng 70 đối tượng từng tham gia thánh chiến đã trở lại Đức./.
(Vietnam+)