Duc: Keu goi hinh phat cung ran truong hop vi pham gian cach xa hoi hinh anh 1Người biểu tình tại Berlin. (Nguồn: AP)

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, ngày 1/8, trước sự gia tăng của số ca nhiễm mới COVID-19 tại Đức, Bộ trưởng Kinh tế Đức Peter Altmaier đã lên tiếng kêu gọi các hình phạt cứng rắn hơn đối với việc vi phạm các quy định nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

Bộ trưởng Altmaier tuyên bố: "Chúng ta không được gây nguy hiểm cho sự phục hồi kinh tế chỉ mới bắt đầu bằng cách chấp nhận sự gia tăng thêm các bệnh nhiễm bệnh."

Ông nhấn mạnh Chính phủ Đức phải ngăn chặn những vi phạm hiệu quả hơn nữa và hành động hiệu quả trong trường hợp bùng phát ca nhiễm mới, tiền phạt và hình phạt sẽ được áp dụng với các trường hợp cố ý hoặc do chủ quan, sơ suất.

Tuyên bố của ông Peter Altmaier được đưa ra trong bối cảnh tại trung tâm thủ đô Berlin đang diễn ra cuộc biểu tình lớn với sự tham gia của khoảng 17.000 người để phản đối các biện pháp hạn chế được chính phủ áp dụng nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.

Nhiều người biểu tình không đeo khẩu trang, không đảm bảo giãn cách xã hội mặc dù số lượng ca nhiễm virus SARS-CoV-2 trong những ngày gần đây tăng trở lại tại Đức.

Cảnh sát đã lên tiếng kêu gọi những người biểu tình tuân thủ các quy định giãn cách xã hội và đeo khẩu trang khi tham gia sự kiện.

Trong ngày 1/8, nhà chức trách Đức thông báo đã ghi nhận thêm 32 ca nhiễm mới COVID-19, nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên 210.697 người, trong đó có 9.224 ca tử vong./.

Thanh Bình (TTXVN/Vietnam+)