Duc khong tin co hanh vi toi pham trong su co may bay cho thu tuong hinh anh 1Ảnh tư liệu: Chuyên cơ chở Thủ tướng Đức Angela Merkel hạ cánh xuống sân bay Yerevan, trong chuyến thăm các nước tại khu vực Nam Caucasus ngày 24/8/2018. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo hãng Reuters, Không quân Đức ngày 30/11 cho biết không có nghi ngờ về hoạt động tội phạm sau sự cố buộc máy bay chở Thủ tướng nước này Angela Merkel tới tham dự Hội nghị thượng đỉnh lần thứ 13 Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tại thủ đô Buenos Aires của Argentina phải hạ cánh đột ngột.

Trước đó trong ngày, nhật báo Đức Rheinische Post dẫn các nguồn tin an ninh cho rằng chính phủ đang kiểm tra xem sự cố trên có "cơ sở tội phạm" không, mặc dù các nguồn tin này cho biết các nhân viên điều tra sẽ đánh giá "theo mọi hướng" sau một sự cố như vậy.

[Chuyên cơ chở Thủ tướng Đức phải hạ cánh do gặp sự cố kỹ thuật]


Song người phát ngôn của Không quân Đức khẳng định không có nghi ngờ về bất cứ hành vi tội phạm nào.

Ngày 29/11, tờ Bild (Hình ảnh) của Đức đưa tin chuyên cơ Airbus A340-313X chở Thủ tướng Merkel đã buộc phải hủy bỏ chuyến bay kéo dài 15 giờ đồng hồ tới Argentina theo lịch trình vì một vấn đề kỹ thuật.

Chiếc máy bay này đã bất ngờ quay ngược trở lại và hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Cologne, Tây Nam nước Đức chỉ sau 1 giờ cất cánh./.
(Vietnam+)