Duc khuyen cao cong dan han che di lai tai Brussels sau vu tan cong hinh anh 1Cảnh sát Bỉ được triển khai gần ga tàu điện ngầm Maalbeek sau vụ nổ. Ít nhất 10 người thiệt mạng, 15 người bị thương trong vụ nổ này. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, Bộ Ngoại giao Đức ngày 22/3 đã ra chỉ dẫn an ninh đối với công dân nước này đang ở Bỉ cần hạn chế đi lại, tránh tụ tập đông người và nếu phải ra ngoài cần "chú ý và cảnh giác cao độ."

Bộ Ngoại giao Đức cũng đã thiệt lập một ủy ban xử lý khẩn cấp, thiết lập một đường dây nóng và đang liên hệ chặt chẽ với Đại sứ quán Đức tại Brussels nhằm xác định có công dân Đức thương vong trong loạt vụ khủng bố mới hay không.

Trên trang Twitter, Bộ trưởng Tư pháp Đức Heiko Maas cho rằng ngày 22/3 là một “ngày đen tối của châu Âu” và vụ tấn công ở Brussels là “nhằm vào tất cả chúng ta.” Ông Maas cũng cho biết nước Đức sẽ luôn bên cạnh người dân Bỉ.

Hiện 2 sân bay chính của thủ đô Berlin gồm Tegel và Schoenefeld đã được tăng cường an ninh sau khi xảy ra các vụ đánh bom liên hoàn ở sân bay và ga tàu điện ngầm ở Brussels. Các tuyến hành lang dành cho hành khách dọc sân bay Tegel đang tạm đóng cửa. Các chuyến bay từ Tegel và Schoenefeld đi Brussels cũng tạm thời bị hủy bỏ.

Trong khi đó, Bỉ đã điều thêm 225 binh sỹ tới Brussels, đồng thời tăng cường an ninh tại các nhà máy hạt nhân./.
(TTXVN/Vietnam+)