Lực lượng đặc nhiệm Đức. (Ảnh minh họa/Nguồn: AFP/TTXVN)

Cảnh sát liên bang Đức thông báo, từ ngày 26/5-15/6, nước này bắt đầu thực hiện việc kiểm soát đường biên giới nhằm đảm bảo an ninh cho Hội nghị thượng đỉnh Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7) sẽ diễn ra tại lâu đài Elmau thuộc bang Bayern, miền Nam nước Đức, vào ngày 7-8/6.

Việc kiểm soát biên giới sẽ không được thực hiện trên toàn bộ đường biên giới ở Đức mà chỉ áp dụng ở một số điểm, đặc biệt là khu vực biên giới giữa bang Bayern với Áo và Cộng hòa Séc.

Theo đó, hành khách qua lại các cửa khẩu ở những khu vực này sẽ bị lực lượng an ninh chặn lại kiểm soát. Khoảng 2.500 cảnh sát liên bang sẽ được triển khai để đảm bảo an ninh cho hội nghị.

Ngoài ra, khoảng 800 cảnh sát liên bang cũng sẽ được huy động để hỗ trợ Cục Hình sự liên bang (BKA) làm nhiệm vụ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các nhà lãnh đạo G7 tham dự hội nghị.

Lực lượng an ninh cũng được rải khắp khu vực quanh lâu đài Elmau, trên các ngọn đồi cũng như trong các cánh rừng. Nhiều lớp kiểm soát an ninh cũng được thiết lập từ xa để "phong tỏa" lâu đài Elmau.

Việc tăng cường an ninh cho Hội nghị G7 năm nay nhằm đối phó với các cuộc biểu tình lớn phản đối hội nghị cũng như chủ nghĩa tư bản.

Bộ trưởng Nội vụ bang Bayern Joachim Herrmann cảnh báo những đối tượng gây rối, lợi dụng biểu tình để gây rối và bất chấp các quy định an ninh, sẽ bị nghiêm trị và công tác an ninh sẽ được đảm bảo tuyệt đối trong thời gian diễn ra Hội nghị G7./.