Duc len ke hoach hoi huong so cong dan con lai o Vu Han hinh anh 1Kiểm tra thân nhiệt hành khách tại nhà ga đường sắt Hán Khẩu, thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. (Ảnh: THX/TTXVN)

Nhóm Giải quyết Khủng hoảng của Đức đang lên kế hoạch đưa về nước nốt số công dân còn lại ở thành phố Vũ Hán thuộc tỉnh Hồ Bắc ở Trung Quốc, nơi đang là tâm điểm của dịch bệnh nguy hiểm.

Hiện còn khoảng 20 người Đức đang ở Vũ Hán. Những người này vì lý do nào đó không thể về Đức trong chuyến bay đặc biệt của không quân Đức cuối tuần trước và trong bối cảnh dịch bệnh đang tiếp tục lây lan nhanh với số nạn nhân ngày càng tăng hiện nay, tất cả số người này đều bày tỏ nguyện vọng được trở về Đức.

Các nguồn thạo tin cho biết những phương án đưa số người Đức này về nước đang được bàn tính, một trong số đó là họ có thể bay cùng nhóm công dân Anh cuối tuần này sẽ được đưa về Anh, sau đó không quân Đức sẽ đón họ từ Anh về Đức.

[Dịch nCoV: Số ca nhiễm của Trung Quốc tăng lên hơn 30.000 trường hợp]

Khi về Đức, nhóm này cũng sẽ được kiểm tra và cách ly trong 14 ngày, song địa điểm cách ly có thể là một bệnh viện ở Berlin, thay vì về chung khu vực cách ly của chuyến bay đợt một.

Trong chuyến bay đầu tiên này, một máy bay của không quân Đức đã đưa về nước tổng cộng 124 người, trong đó có 100 công dân Đức. 2 người trong số này đã bị nhiễm chủng virus corona mới.

Trong khi đó, số người Đức nhiễm chủng mới của virus corona tiếp tục tăng. Tính đến hết ngày 6/2, số ca cho kết quả xét nghiệm dương tính với virus gây chết người này đã tăng lên 13 người, bao gồm cả 2 trường hợp vừa trở về từ Vũ Hán và một trường hợp được phát hiện khi đang đi du lịch ở Tây Ban Nha.

Trường hợp mới nhất được phát hiện là người mẹ 2 đứa trẻ bị nhiễm virus từ người bố. Đây cũng là trường hợp gia đình duy nhất bị lây nhiễm chéo, với nguồn gốc bệnh đều từ một người Trung Quốc sang Đức công tác.

Hiện tất cả trường hợp nhiễm bệnh đều trong tình trạng sức khỏe ổn định./.

(Vietnam+)