Ảnh minh họa. (Nguồn: sudak.pro)

Theo phóng viên TTXVN tại Đức, Thượng nghị sỹ phụ trách Nội vụ Berlin Frank Henkel đang lên kế hoạch trang bị cho cảnh sát thủ đô súng điện Taser để vô hiệu hóa các đối tượng trong thời gian ngắn.

Ngày 30/8, ông Henkel đã thông báo cho cảnh sát trưởng Berlin Klaus Kandt về kế hoạch nêu trên. Tuy nhiên, kế hoạch này còn phải được đưa ra thảo luận tại Nghị viện Berlin trước khi có thể triển khai chính thức.

Súng điện Taser được đánh giá sẽ giúp tăng cường khả năng phòng vệ của cảnh sát, hiệu quả hơn súng hơi cay và “nhân đạo” hơn dùi cui điện. Khi bị bắn từ súng này, các đối tượng từ khoảng cách vài mét sẽ bị sốc điện và tạm thời mất khả năng do trúng một mũi tên nhỏ gắn theo một dây dẫn điện cao áp được bắn đi từ súng. Tuy nhiên, nhiều tổ chức nhân quyền đã lên tiếng phản đối việc sử dụng loại súng trên, cho rằng những người bị yếu tim có thể tử vong khi bị bắn từ loại súng này.

Súng điện Taser từ lâu đã được trang bị cho lực lượng đặc nhiệm (SEK) tại nhiều bang ở Đức, song cảnh sát tuần tra ở Đức hiện không được sử dụng súng này./.