Ảnh minh họa. (Nguồn: truenomads.com)

Ngày 15/4, đồng Tổng giám đốc điều hành Ngân hàng Deutsche Bank (DB) của Đức, ông John Cryan đã lên tiếng cảnh báo những hậu quả của việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU).

Trả lời phỏng vấn tờ "Financial Times," ông Cryan cho rằng nếu rời khỏi EU, London sẽ đánh mất vị thế là trung tâm tài chính quan trọng bậc nhất châu Âu và thế giới, đặc biệt hoạt động giao dịch các loại trái phiếu chính phủ và ngoại tệ với các nước EU sẽ bị ảnh hưởng mạnh.

Ông Cryan cảnh báo thêm, nếu kịch bản trên xảy ra, Deutsche Bank sẵn sàng rút hơn 12.000 nhân viên đang làm việc ở London về thành phố Frankfurt. Ông Cryan cho rằng người dân Anh cần nhìn nhận “hai mặt của một đồng tiền” trước khi quyết định việc Anh đi hay ở lại EU.

Trong năm 2015, Deutsche Bank cũng đã thành lập một nhóm làm việc đặc biệt, chuyên trách việc phân tích, dự báo các kịch bản xảy ra nếu Anh rời khỏi EU và những tác động kèm theo.

Phát biểu của ông Cryan, lãnh đạo ngân hàng lớn nhất nước Đức là một trong những cảnh báo mới nhất và có sức nặng nhất trước thềm cuộc trưng cầu ý dân về việc đi hay ở lại EU của Anh, dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 23/7 tới./.