Duc lo ngai nguy co thit bo nhiem benh than tren khap dat nuoc hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: ibtimes.co.uk)

Tại một số siêu thị, cửa hàng bán thịt và bán buôn trên khắp nước Đức đang xuất hiện những lo ngại về khả năng thịt bò nhiễm bệnh than.

Các sản phẩm bị nghi gồm thịt bò nướng, thịt bò viên và xúc xích bò.

Báo Tiêu điểm dẫn thông báo của Cục Bảo vệ người tiêu dùng và An toàn thực phẩm liên bang Đức (BVL) cảnh báo mầm bệnh than có thể xuất hiện trong các sản phẩm thịt bò. Do đó, một số sản phẩm đã được rút khỏi thị trường.

Một phát ngôn viên của BVL nói: "Trong số các sản phẩm đã bị rút khỏi thị trường, không thể loại trừ hoàn toàn nguy cơ nhiễm mầm bệnh than."

Tuy nhiên, ông cũng cho biết chưa phát hiện thịt nhiễm bệnh trong bất kỳ sản phẩm nào.

Cuối tuần trước, BVL cảnh báo rằng sản phẩm thịt bò có nguy cơ nhiễm bệnh đã được chuyển đi trên toàn nước Đức.

Cảnh báo cũng được đưa ra tại bang đông dân nhất nước Đức là Nordrhein-Westfalen, và nói thêm rằng cảnh báo này mang tính phòng ngừa.

Theo BVL và Cục Bảo vệ người tiêu dùng bang Nordrhein-Westfalen, các sản phẩm có nguy cơ nhiễm bệnh gồm thịt bò nướng, thịt bò viên, thịt bò muối, thịt bò cuộn nướng, xúc xích bò cùng một số sản phẩm khác.

Giới chức Đức đưa ra cảnh báo trên sau khi ngày 27/9 vừa qua xuất hiện mầm bệnh than tại một trang trại bò ở Slovakia.

Trang trại này trước đó đã chuyển hai con bò sang Ba Lan và được giết mổ vào ngày 19/9. Thời điểm giết mổ không có dấu hiện thịt nhiễm bệnh và thịt bò đã được một công ty Hà Lan giao sang nhiều nước EU.

Giới chức Đức đã xác định được các nguồn phân phối thịt bò, đồng thời kêu gọi các cơ sở phân phối thu hồi sản phẩm như một biện pháp phòng ngừa./.

Đức Minh/Berlin (Vietnam+)