Duc muon duy tri doi thoai voi Tho Nhi Ky sau cang thang tang cao hinh anh 1Ngoại trưởng Đức Sigmar Gabriel. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 3/3, Ngoại trưởng Đức Sigmar Gabriel khẳng định nước này sẽ làm tất cả những gì có thể để duy trì đối thoại với Thổ Nhĩ Kỳ.

Đây là phản ứng mới nhất từ phía Đức sau cáo buộc của Thổ Nhĩ Kỳ rằng Đức áp dụng "tiêu chuẩn kép" trong quan hệ giữa hai nước.

Quan hệ song phương giữa hai nước đang ở giai đoạn hết sức căng thẳng sau khi Thổ Nhĩ Kỳ hôm 18/2 vừa qua bắt giam nhà báo Deniz Yücel, người mang hai quốc tịch Đức và Thổ Nhĩ Kỳ, của tờ Die Welt với cáo buộc tuyên truyền khủng bố và kích động bạo lực.

Sáng 3/3, Tòa thị chính thành phố Gaggenau ở bang Baden-Württemberg, phía Tây Nam nước Đức đã bị đe dọa đánh bom.

Thủ phạm nặc danh cho biết đây là hành động nhằm đáp trả lại việc Đức hủy bỏ cuộc míttinh của cộng đồng người Thổ Nhĩ Kỳ đang sinh sống tại Đức dự kiến diễn ra hôm 2/3 trong khi cuộc gặp giữa Bộ trưởng Tư pháp Đức và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ không thể diễn ra.

Chiều tối 2/3, Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ đã triệu Đại sứ Đức tại Ankara để yêu cầu giải thích về vụ việc trên.

Đồng thời, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu tuyên bố Đức cần phải "học cách cư xử" nếu muốn tiếp tục duy trì quan hệ với nước này./.

(Vietnam+)