Cảnh sát điều tra tại hiện trường vụ tấn công. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, các nhà điều tra Đức ngày 19/7 đặt nghi vấn đối tượng tấn công hành khách bằng dao và rìu trên một chuyến tàu hỏa tại thành phố Wuerzburg, bang Bavaria, hôm 18/7 vừa qua có thể không phải là người Afghanistan như các thông tin điều tra được công bố trong thời gian qua.

Nghi vấn này xuất phát từ một đoạn băng hình video đe dọa được Bộ Nội vụ bang Bavaria xác nhận là thật và đối tượng xuất hiện trong video chính là thủ phạm tấn công hành khách trên tàu ở Wuerzburg, làm 5 hành khách bị thương, trong đó có 3 người bị thương nặng.

Trong đoạn video này, đối tượng 17 tuổi sử dụng những thuật ngữ của người Pakistan và cách phát âm cũng là của người Pakistan. Ngoài ra, các nhà điều tra còn nhận thấy không có sự thống nhất trong tên gọi mà đối tượng tị nạn này khai báo khi tới Đức với tên mà tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng gọi hắn.

Các nhà điều tra nhận định nhiều khả năng đối tượng này khai báo là người Afghanistan để có cơ hội lớn hơn được tị nạn ở Đức.

Theo giới chức bang Bavaria, đối tượng trên tới Đức ngày 30/6/2015 và đăng ký tị nạn ban đầu tại thành phố Passau (Pát-sau) thuộc bang Bavaria./.