Duc: Nhieu chuyen bay bi huy do su co kiem soat khong luu hinh anh 1Nhiều chuyến bay tại sân bay Frankfurt của Đức đã bị hoãn. (Nguồn: The Local - Germany)

Nhiều chuyến bay đến và đi từ sân bay Frankfurt, sân bay lớn nhất nước Đức, đã bị hủy trong ngày 25/3 do vấn đề về phần mềm ảnh hưởng đến dịch vụ kiểm soát không lưu của nước này.

Nhà cung cấp dịch vụ kiểm soát không lưu DFS cho biết tính đên trưa 25/3 theo giờ địa phương, có 66 chuyến bay đã bị hủy, do sự cố công nghệ thông tin tại trung tâm kiểm soát không lưu ở Langen, bang Hesse. DFS khẳng định an toàn giao thông hàng không không bị ảnh hưởng.

Trước đó, ngày 20/3, DFS lần đầu tiên thông báo "một sự cố phần mềm" tại Langen đã ảnh hưởng tới các sân bay Frankfurt, Cologne Bonn, Stuttgart và Duesseldorf.

Sự cố ảnh hưởng tới hệ thống chuyển dữ liệu bay như loại máy bay, tuyến đường bay và thời gian bay dự kiến cho các trạm kiểm soát không lưu.

[Hãng hàng không Air France hủy các chuyến bay tới Venezuela]

Tuần trước DFS cho biết đã giảm số lượng chuyến bay trong khu vực thuộc trách nhiệm của Langen trải dài đến hồ Constance ở miền Nam, thành phố Kassel về phía Bắc, biên giới với Pháp về phía Tây và bang Thuringia về phía Đông.

DFS thuộc sở hữu của nhà nước, có 5.400 nhân viên, gồm 2000 nhân viên kiểm soát không lưu, mỗi ngày hướng dẫn hướng dẫn 10.000 chuyến bay trong không phận Đức./.

(TTXVN/Vietnam+)