Quả bom được phát hiện trong lúc thi công công trình. (Nguồn: DPA)

Ngày 23/5, nhà chức trách Đức đã sơ tán khu buôn bán ở thành phố Dresden sau khi phát hiện một quả bom từ Chiến tranh thế giới thứ 2 trong lúc thi công công trình.

Theo nhà chức trách, khoảng 8.700 người đã được sơ tán khỏi nhà riêng và các văn phòng tại khu vực gần nhà ga trung tâm, trong khi các chuyên gia nỗ lực vô hiệu hóa quả bom nặng 250 kg của Anh được tìm thấy trước đó một ngày.

Chính quyền thành phố khẳng định quả bom này rất khó vô hiệu hóa và hiện chưa rõ chiến dịch gỡ bom này sẽ kéo dài bao lâu.

[Đức vô hiệu hóa thành công quả bom từ Chiến tranh Thế giới thứ hai]

Trước khi kết thúc Chiến tranh Thế giới thứ 2, hơn 2 triệu quả bom với các kích cỡ và trọng lượng khác nhau đã được ném xuống lãnh thổ nước Đức. Hơn 20% trong số bom đó chưa phát nổ.

Nhiều bom, mìn đã được phát hiện trong quá trình thi công làm đường hoặc đào móng xây dựng các tòa nhà. Tuy nhiên, lực lượng công binh Đức đã kịp thời vô hiệu hóa các vật liệu nổ còn sót lại, đảm bảo an toàn cho người dân địa phương.

Ngày 20/4 vừa qua, các chuyên gia phá bom của Đức đã vô hiệu hóa thành công một quả bom nặng 500kg sót lại từ thời Chiến tranh thế giới thứ 2 tại một công trình xây dựng ở quận Mitte, trung tâm thủ đô Berlin./.