Duc rung dong vi truong hop nghi nhiem Ebola dau tien hinh anh 1Nhiều xe cứu thương đã được điều tới trung tâm việc làm Pankow. (Nguồn: DPA)

Tại một trung tâm việc làm ở Pankow (Berlin, Đức) trưa 19/8, một phụ nữ được phát hiện nghi nhiễm virus chết người Ebola đã được cách ly và chuyển tới bệnh viện Virchow.

Cảnh sát được triển khai rất đông tới hiện trường đã phong tỏa toàn bộ khu nhà vì lý do an toàn.

Người phụ nữ 30 tuổi gốc Tây Phi đến trung tâm việc làm Pankow đã ngất xỉu và lập tức một xe cứu thương đã được gọi tới. Người này cho biết cô đã về quê ở khu vực Tây Phi và đã có tiếp xúc với bệnh nhân Ebola ở đây. Cô cũng có những triệu chứng như các bệnh nhân nhiễm Ebola như sốt cao, mệt mỏi, đau đầu, tiêu chảy và ói mửa.

Một số xe cứu thương cũng đã được triển khai tới đây để chuyển bệnh nhân nghi nhiễm Ebola vào khu vực cách ly trong bệnh viện.

Một số người tiếp xúc, chăm sóc cho người phụ nữ này, trong đó có bốn nhân viên dọn dẹp, cũng đã được chuyển vào bệnh viện để tiến hành các xét nghiệm cần thiết.

Những người tới khu trung tâm việc làm cũng như nhân viên ở đây, từng gặp người phụ nữ Tây Phi, chưa được rời tòa nhà và phải đăng ký danh sách với nhà chức trách.

Bệnh viện Virchow đã có khoảng 20 giường bệnh sẵn sàng trực chiến cho các trường hợp nghi nhiễm Ebola. Người phụ nữ nêu trên cũng sẽ được làm các xét nghiệm để biết có bị nhiễm Ebola hay không.

Tại khu vực Tây Phi đã ghi nhận 2.240 ca nhiễm Ebola, trong đó 1.229 người đã tử vong./.

Mạnh Hùng/Berlin (Vietnam+)