Nhà khách City Hostel Berlin, ở trung tâm thủ đô Berlin. (Nguồn: money.cnn.com)

Ngày 10/5, Chính phủ Đức cho biết sẽ đóng cửa một nhà khách thuộc sở hữu của Đại sứ quán Triều Tiên tại Berlin và được cho thuê, vi phạm các quy định của Liên hợp quốc.

Nhà khách trên có tên gọi City Hostel Berlin, ở trung tâm thủ đô Berlin, bên cạnh Đại sứ quán Triều Tiên, cung cấp dịch vụ cho thuê phòng với giá 16 euro/đêm. Tuy nhiên, các phương tiện truyền thông ở Đức phát hiện ra rằng, Đại sứ quán Triều Tiên chính là chủ sở hữu bất động sản này.

Theo kênh truyền hình ARD, bất động sản này được cho thuê từ năm 2004 và mang lại cho Bình Nhưỡng số tiền 38.000 euro/tháng.

[Chính phủ Đức lên kế hoạch tăng cường cấm vận Triều Tiên]

Ông Martin Schäfer, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Đức trích dẫn một nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc yêu cầu các nước chỉ cho phép "cơ quan đại diện của Triều Tiên ở nước ngoài thực hiện các hoạt động ngoại giao và lãnh sự."

Ông Schäfer nhấn mạnh "bất kỳ hoạt động thương mại nào ở trong khu vực của Đại sứ quán hay liên quan đến Đại sứ quán đều bị cấm," và cho biết thêm, City Hostel Berlin không phải là một cơ sở hoạt động ngoại giao hay lãnh sự của Triều Tiên ở nước ngoài, Chính phủ Đức sẽ đóng cửa nguồn thu tài chính này của Triều Tiền trong thời gian sớm nhất./.