Xe bọc thép của lực lượng ly khai tại cuộc thao diễn quân sự ở thị trấn Torez thuộc khu vực Donetsk. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hãng tin Sputnik dẫn lời Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Đức Martin Schaefer ngày 22/11 tuyên bố các biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga liên quan tới Crimea sẽ được gia hạn và chỉ có các biện pháp trừng phạt liên quan đến tình hình ở Donbass có thể được thảo luận thêm.

Trả lời họp báo, ông Schaefer nói: "Ở đây không đề cập tới các biện pháp trừng phạt do Liên minh châu Âu, (EU) áp đặt liên quan tới sự kiện Nga sáp nhập bán đảo Crimea. Những biện pháp trừng phạt chắc chắn sẽ tiếp tục được gia hạn. Còn nếu có những tranh luận về biện pháp trừng phạt thì sẽ chỉ ảnh hưởng đến các biện pháp trừng phạt được áp dụng liên quan tới hành động của Nga ở miền Đông Ukraine."

Crimea và Sevastopol đã sát nhập vào Nga sau các cuộc trưng cầu dân ý, trong đó đa số người dân lựa chọn trở thành khu vực của Liên bang Nga.

Ukraine coi Crimea là phần lãnh thổ nước này nhưng tạm thời bị chiếm đóng. Trong khi đó, Nga nhấn mạnh rằng việc tổ chức trưng cầu dân ý ở Crimea phù hợp với luật pháp quốc tế và Hiến chương Liên hợp quốc./.