Ngân hàng Sparkasse của Đức cho biết sẽ thực hiện ngay các biện pháp bảo đảm an toàn cho khách hàng khi giao dịch mua bán trên mạng Internet bằng cách đưa vào một mật khẩu phụ cho các thẻ tín dụng khi thanh toán trên mạng.

Mật khẩu có thể chọn tự do sẽ từng bước được đưa vào thực hiện và dự kiến tới cuối năm nay tất cả số thẻ tín dụng do Sparkasse cấp sẽ được thay đổi. Các thẻ cấp mới sẽ tự động được trang bị các tiêu chuẩn an ninh mới. Với động thái này, Sparkasse sẽ là ngân hàng đi đầu ở Đức trong chiến lược bảo vệ an ninh cho khách hàng của mình.

Cho đến nay, bất cứ ai nhặt được hoặc đánh cắp được thẻ tín dụng đều có thể dùng nó giao dịch mua bán trên mạng Internet cho đến khi bị phát hiện và ngăn chặn. Để mật khẩu không bị lạm dụng, trước tiên các khách hàng cần phải đăng ký với ngân hàng Sparkasse.

Với thẻ Mastercard, tiêu chuẩn an ninh là "Mastercard Secure Code", với thẻ Visa là "Verified by Visa". Trường hợp nhà cung cấp dịch vụ Internet cung cấp kỹ thuật mới, thì khách hàng có thể sẽ nhận ra Logo thích ứng trên Online-Shop.

Hiệp hội ngân hàng liên bang Đức cho biết Mastercard hoặc Visa-card đã chào hàng các mật khẩu kiểu như thế từ cách đây vài năm. Tuy nhiên, mỗi ngân hàng sẽ tự quyết định liệu có sử dụng các cấp độ an ninh phụ hay không.

Hiện đã có nhiều ngân hàng tư nhân ở Đức thực hiện các biện pháp an ninh bổ sung cho khách hàng. Còn Sparkasse cho biết họ là ngân hàng đầu tiên ở Đức sẽ thực hiện mật khẩu phụ trên diện rộng. Với 8,1 triệu trong tổng số 24 triệu thẻ tín dụng ở Đức, Sparkasse sẽ là cơ quan tài chính lớn nhất ở Đức thực hiện dịch vụ an toàn cho khách hàng./.
(TTXVN/Vietnam+)