Quang cảnh cuộc tuần hành của những người ủng hộ chủ trương tiếp nhận người di cư tại Dresden ngày 29/8. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo AFP, một người phát ngôn của cảnh sát Đức ngày 16/9 cho biết nước này đang tăng cường kiểm tra hộ chiếu ở một phần biên giới giáp với Pháp trong bối cảnh Berlin đang tìm cách hạn chế dòng người di cư đã lên tới mức k​ỷ lục đổ vào nước này.

Người phát ngôn trên nói: "Ở Baden-Wuerttemberg, chúng tôi đã tăng cường các biện pháp kiểm soát, chúng tôi đang tiến hành kiểm tra ở biên giới do yêu cầu của tình hình. Chúng tôi sẽ linh hoạt về địa điểm và thời gian khi kiểm tra các cửa khẩu biên giới."

Cùng ngày, Phó Phát ngôn viên Chính phủ Đức, ông Georg Streiter cho biết Thủ tướng Đức Angela Merkel vẫn bảo lưu quan điểm cần tiến hành một cuộc họp thượng đỉnh của Liên minh châu Âu (EU) để thảo luận về cuộc khủng hoảng di cư ở châu Âu.

Trước đó, khi Thủ tướng Merkel và người đồng cấp Áo Werner Faymann cho biết họ muốn tổ chức một cuộc họp thượng đỉnh vào tuần tới, trong khi EU thông báo các bộ trưởng nội vụ EU sẽ tổ chức một cuộc họp khẩn vào ngày 22/9 tới./.