(Nguồn: vestnikkavkaza.net)

Công trình xây dựng sân bay mới của thủ đô Berlin và bang Brandenburg tại Đức sẽ hoàn thành vào cuối tháng 8/2018 sau khi chậm tiến độ 7 năm so với kế hoạch.

Đơn vị đều hành các sân bay tại Berlin ngày 31/8 đưa ra thông báo trên song không cho biết thời điểm cụ thể các chuyến bay có thể bắt đầu cất cánh từ sân bay quốc tế Berlin-Brandenburg.

Theo kế hoạch, sân bay Berlin-Brandenburg được khánh thành vào năm 2011 sau 5 năm khởi công, tuy nhiên thời điểm hoàn thành việc xây dựng sân bay đã bị trì hoãn nhiều lần do các vấn đề kỹ thuật và chi phi đầu tư tăng cao.

Giám đốc điều hành sân bay Berlin-Brandenburg, Engelbert Luetke Daldrup cho biết cần phải tiến hành hàng loạt cuộc thử nghiệm sau khi công trình này được hoàn thiện.

Ban điều hành sân bay sẽ thông báo ngày khai trương sân bay Berlin-Brandenburg trong năm nay.

[Đức: Sân bay quốc tế Berlin-Brandenburg tiếp tục lỗi hẹn]


Sân bay quốc tế Berlin-Brandenburg được khởi công vào tháng 9/2006 trên diện tích 1.470ha, sẽ thay thế cho 2 sân bay cũ được xây dựng từ thời Chiến tranh Lạnh tại Berlin là Tegel và Schönefeld.

Tuy nhiên, sau nhiều năm "lỗi hẹn", có ý kiến cho rằng sân bay này sẽ lại quá nhỏ vào thời điểm nó đi vào hoạt động.

Năm ngoái, 2 sân bay Tegel và Schönefeld phục vụ 33 triệu lượt khách, trong khi công suất phục vụ của sân bay mới ước tính chỉ đạt 27 triệu lượt khách.

Do đó, sân bay Schönefeld có thể tiếp tục hoạt động trong vài năm sau khi sân bay mới mở cửa. Vào ngày 24/9 tới, người dân Berlin sẽ bỏ phiếu lựa chọn có nên duy trì hoạt động của sân bay Tegel hay không./.