Binh sỹ quân đội Đức. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 4/1, trên 100 binh sỹ thuộc không quân Đức đã được lệnh lên đường tới căn cứ Incirlik của NATO ở Thổ Nhĩ Kỳ để tham gia sứ mệnh quốc tế chống lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Syria.

Trên một máy bay Airbus, hơn 100 binh sỹ gồm các phi công, nhân viên kỹ thuật và lực lượng mặt đất đã khởi hành từ thành phố Hamburg hướng tới căn cứ Incirlik ở Thổ Nhĩ Kỳ. Trong số này còn có cả các chuyên gia phân tích hình ảnh được máy bay do thám Tornado chuyển về.

Phần lớn số binh sỹ này được gọi từ căn cứ Jagel ở Schleswig-Holstein, số còn lại đến từ Buchel (bang Rheinland-Pfalz) cũng như trung tâm không quân ở Kalkar/Uedem thuộc bang Nordrhein-Westfalen.

Theo kế hoạch, trong ngày 5/1, bốn máy bay do thám Tornado cũng sẽ được đưa tới Thổ Nhĩ Kỳ, trong đó gồm hai chiếc từ căn cứ không quân Buchel và hai chiếc từ căn cứ Jagel.

Theo dự luật đã được Quốc hội Đức thông qua, cho tới giữa tháng 1/2016 sẽ có tổng cộng 6 máy bay Tornado bay do thám trên bầu trời Syria trong sứ mệnh quân sự quốc tế chống IS. Giữa tháng 12/2015, Đức đã đưa một đội tiền trạm gồm một nhóm binh sỹ và 2 máy bay Tornado tới Incirlik./.