Duc tiep tuc su dung may bay khong nguoi lai cua Israel hinh anh 1Máy bay không người lái Heron TP. (Nguồn: iai.co.il)

Reuters đưa tin, Lực lượng vũ trang Đức sẽ tiếp tục sử dụng các máy bay không người lái của Israel sau khi Airbus ký một thỏa thuận với Aerospace Industries (Israel) để khỏa lấp khoảng trống cho đến khi châu Âu phát triển được công nghệ riêng.

Chi nhánh phụ trách lĩnh vực quốc phòng và vũ trụ (Airbus Defence & Space) của tập đoàn Airbus ngày 21/5 cho biết đã đạt được thỏa thuận để Aerospace Industries cung cấp máy bay không người lái Heron TP phiên bản nâng cấp cho Đức sau năm 2015, qua đó cho phép Berlin duy trì khả năng giám sát cho đến khi châu Âu có máy bay không người lái riêng.

Lực lượng vũ trang Đức hiện đang sử dụng máy bay không người lái IAI Heron 1 do Aerospace Industries sản xuất và Airbus Defence & Space vận hành. Tuy nhiên, hợp đồng của Đức với hai công ty này sẽ hết hạn vào năm 2015.

Các công ty hàng không vũ trụ châu Âu hôm 19/5 đã đưa ra các đề xuất về một chương trình máy bay không người lái nhưng nó sẽ phải được các chính phủ trong khu vực nhất trí trước khi có thể sản xuất vào năm 2020.

Hiện nay châu Âu đang dựa vào các công ty của Mỹ và Israel để đáp ứng nhu cầu về máy bay không người lái./.

(Vietnam+)