Cảnh sát Đức tuần tra tại nhà ga trung tâm Munich. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tối 16/1, khoảng 300 nhân viên cảnh sát đã được triển khai trong một cuộc vây ráp lớn tại khu vực Nhà ga trung tâm thành phố Düsseldorf nhằm truy quét các băng đảng trộm cắp đến từ Bắc Phi.

Cảnh sát cho biết cuộc vây ráp được tiến hành trong nhiều giờ tại khu vực được coi là sào huyệt của các nhóm tội phạm đến từ khu vực Maghreb.

Mục tiêu chính của cuộc vây ráp là các quán ăn, nhà hàng quanh khu vực Nhà ga trung tâm, nơi các nghi can chọn làm điểm tụ tập vào những giờ nhất định.

Đã có 18 tụ điểm bị kiểm tra và cảnh sát đã phải dựng một lều tạm để kiểm tra giấy tờ, lấy lời khai cũng như lấy dấu vân tay của các nghi can.

Theo truyền thông Đức, có 20 đối tượng bị bắt giữ, trong đó hai nghi can chính cầm đầu các băng đảng ở Düsseldorf là Khalid N., 28 tuổi và Taouf M., 32 tuổi đến từ Maroc và đã đăng ký tị nạn ở thành phố này.

Theo nguồn tin của cảnh sát, khu vực Nhà ga trung tâm Düsseldorf có khoảng 2.200 nghi phạm trộm cắp, cướp giật, sử dụng và buôn bán ma tuý đến từ Bắc Phi.

Trong vài năm qua, khu vực quanh Nhà ga Düsseldorf đã trở thành trung tâm của các đối tượng phạm đối đến từ Bắc Phi và số vụ trộm cắp cũng gia tăng trong thời gian này. Năm ngoái, cảnh sát cũng đã tiến hành vây ráp ở khu vực Nhà ga Düsseldorf và bắt giữ 15 đối tượng./.