Duc: Ty le that nghiep tiep tuc giu vung o muc thap ky luc hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)

Cơ quan Lao động liên bang Đức ngày 31/3 công bố báo cáo cho thấy tỷ lệ thất nghiệp tại quốc gia đầu tàu châu Âu trong tháng 3 này tiếp tục giữ vững ở mức thấp kỷ lục nhờ duy trì đà tăng trưởng kinh tế, bất chấp tình hình bất ổn trên toàn cầu.

Tỷ lệ thất nghiệp - được tính theo công thức số lao động không có việc làm trên tổng số dân trong độ tuổi lao động – tháng 3 năm nay ở mức 6,2%, không đổi so với tháng 2. Tổng số người không có việc làm đã giảm 66.270 người, xuống còn 2,84 triệu người, mức thấp nhất kể từ năm 1990.

Trong báo cáo trên, Cơ quan Lao động liên bang Đức cũng nhấn mạnh bất chấp tình hình bất ổn trên toàn cầu, nền kinh tế Đức vẫn vươn lên mạnh mẽ với một xuất phát điểm ấn tượng trong quý đầu tiên của năm nay.

Tốc độ tăng trưởng kinh tế gần vượt ngưỡng 0,3% đạt được trong quý trước đó, một phần là nhờ thời tiết mùa Đông ấm áp. Triển vọng kinh tế của quốc gia đầu tàu châu Âu sau thời gian sụt giảm mạnh nay đã dần ổn định bên cạnh tín hiệu phục hồi tích cực của thị trường lao động.

Trong khi đó, số liệu của Cục Thống kê liên bang (Destatis) cùng ngày cho biết, trong tháng 2/2016, Đức có 43 triệu người có việc làm, tăng 546.000 người (1,3%) so với tháng trước đó. Theo cơ quan này, thị trường việc làm khởi sắc chủ yếu là do triển vọng kinh tế ngắn hạn có nhiều dấu hiệu tích cực cũng như điều kiện thời tiết thuận lợi./.
(TTXVN/Vietnam+)