Duc va Ai Cap noi lai chuyen bay thang giua Frankurt va Sharm El-Sheik hinh anh 1Máy bay hãng hàng không Lufthansa của Đức. (Nguồn: sputniknews.com)

Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, Đức và Ai Cập quyết định sẽ nối lại các chuyến bay thẳng chở khách giữa hai thành phố Frankfurt và Sharm El-Sheikh kể từ tháng 10 tới.

Quyết định được Chính phủ Đức đưa ra sau khi Ai Cập triển khai các biện pháp an ninh nhằm tăng cường đảm bảo an toàn cho hành khách tại các sân bay nước này, trong đó có sân bay thành phố Sharm El-Sheikh.

Phó Giám đốc sân bay thành phố Sharm El-Sheikh Yasser Jaheen cho biết các chuyến bay nối hai thành phố của Đức và Ai Cập sẽ được tiếp tục khai thác trở lại với tần suất 1 chuyến mỗi tuần.

Nga và Anh cũng đang tiến hành những biện pháp an ninh nhằm thúc đẩy việc nối lại các chuyến bay tới Sharm El-Sheikh.

Nhiều khả năng Nga sẽ cho phép hoạt động trở lại các chuyến bay thẳng từ các thành phố nước này tới khu nghỉ mát nằm trên bờ Biển Đỏ của Ai Cập trong tháng 10 tới.

Đây thực sự là một tin vui đối với ngành du lịch Ai Cập, khi du khách Đức và Nga chiếm một phần lớn lượng khách du lịch nước ngoài tới thăm đất nước Kim tự tháp hàng năm.

Ngành du lịch của Ai Cập đã bị thiệt hại nặng nề sau vụ máy bay Nga rơi ở bán đảo Sinai.

Tháng Sáu, Công ty đánh giá tín dụng Moody cho biết doanh thu của ngành du lịch Ai Cập trong quý đầu tiên của năm nay chỉ đạt khoảng 551 triệu USD, mức thấp nhất kể từ tháng 3/1998.

Riêng ngành du lịch của khu nghỉ mát Sharm El-Sheikh đã bị thiệt hại hàng trăm triệu USD sau thảm họa rơi máy bay Nga tại bán đảo Sinai vào cuối tháng 10 năm ngoái./.
(TTXVN/Vietnam+)