Duc xac nhan vu tan cong mang nham vao hai dang lien minh cam quyen hinh anh 1Thủ tướng Đức Angela Merkel. (Nguồn: Reuters)

Chủ tịch Cơ quan An ninh mạng Liên bang Đức (BSI) Arne Schönbohm ngày 27/4 xác nhận BSI đã phát hiện các cuộc tấn công mạng nhằm vào các cơ sở thuộc hai đảng trong liên minh cầm quyền hiện nay tại Đức.

Tuy nhiên, ông Arne Schönbohm không bình luận về thông tin của hãng bảo mật Trend Micro, cho rằng các cuộc tấn công do nhóm tin tặc "Pawn Storm" thực hiện.

Theo Trend Micro, nhóm Pawn Storm, nhóm tin tặc người Nga được cho là có liên quan đến các vụ tấn công mạng nhằm vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ và ứng cử viên tổng thống Pháp Emmanuel Macron, đã sử dụng các thư điện tử "giả mạo" để cài đặt các phần mềm gián điệp vào hệ thống của Konrad Adenauer Foundation (KAS), tổ chức thuộc đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) và Friedrich Ebert Foundation (FES), tổ chức thuộc đảng Dân chủ Xã hội (SPD).

Các quan chức và các nhà lập pháp của Đức nói rằng các vụ tấn công là diễn biến mới nhất trong loạt hành động phá hoại cuộc bầu cử quốc hội liên bang Đức cũng như gây hại cho Thủ tướng Angela Merkel.

[Đức phát hiện âm mưu tấn công hệ thống mạng Quốc hội liên bang]

Theo các chuyên gia, nhóm Pawn Storm, còn được biết đến dưới những cái tên như "Fancy Bear" hoặc "APT 28," bị cho là có quan hệ với cơ quan tình báo Nga.

Cuối năm 2016, các cơ quan tình báo Đức đưa ra cảnh báo về việc Moskva tăng cường các chiến dịch gián điệp và đánh cắp thông tin trên mạng. Tuy nhiên, Nga đã bác bỏ mọi cáo buộc liên quan./.
(TTXVN/Vietnam+)