Bộ trưởng Nội vụ Thomas de Maizière. (Nguồn: THX/TTXVN)

Bộ trưởng Nội vụ Đức Thomas de Maizière muốn đẩy mạnh hợp tác với trang mạng xã hội Facebook nhằm góp phần tăng cường an ninh và chống khủng bố.

Theo báo Đức Tấm gương hàng ngày (Tagesspiegel), Bộ trưởng Maizière muốn thảo luận với đại diện Facebook về việc cung cấp thông tin người dùng đối với các nghi can khủng bố, mặc dù ông cũng đánh giá tích cực về sự hợp tác của giới chức an ninh Đức với Facebook trong lĩnh vực chủ nghĩa Hồi giáo và chủ nghĩa cực đoan.

Trong khi đó, giới chức an ninh một số bang ở Đức phàn nàn rằng Facebook rất chần chừ, thậm chí không trả lời khi được hỏi về dữ liệu của những đối tượng tình nghi.

Ông de Maizière nêu rõ rằng khi có nguy hiểm hay tìm kiếm tội phạm thì "tất cả phải hợp tác."

Trước đó, Cục Bảo vệ Hiến pháp liên bang Đức (BfV - cơ quan tình báo nội địa của Đức) cũng đã yêu cầu Facebook hợp tác tốt hơn với giới chức an ninh nước này.

Đại diện Facebook đã phản ứng với những chỉ trích nêu trên từ giới chức Đức, nhấn mạnh rằng trong các vụ tấn công vừa qua ở Würzburg, Ansbach hay vụ cuồng sát ở Munich, các đại diện của trang này đã hợp tác đầy đủ và chặt chẽ với giới chức an ninh./.