Ảnh minh họa. (Nguồn: nst.com.my)

Một người đàn ông Indonesia sinh sống tại Malaysia trong suốt 32 năm trời với thẻ căn cước giả vừa bị cơ quan chức năng nước này phát hiện và bắt giữ.

Tờ New Straits Times ngày 5/9 dẫn lời ông Mohamad Yusri Hashim, giám đốc Cục Điều tra và Thực thi trực thuộc Cục đăng ký quốc gia Malaysia (NRD) cho hay, nghi phạm 52 tuổi bị bắt giữ hôm 3/9 tại Gemencheh, bang Negeri Sembilan.

Theo điều tra của NRD, nghi phạm đã ăn cắp thẻ căn cước của một công dân Malaysia và sử dụng thẻ giả mạo này để sinh sống và làm việc tại nước này từ năm 1984.

Với chiếc thẻ căn cước ăn cắp được, nghi phạm đã xoay sở để được hưởng chế độ ưu đãi theo chương trình của Cơ quan Phát triển Đất đai Liên bang (Felda). Nghi phạm còn lấy vợ người Malaysia và đã có 6 con.

Nghi phạm gây chú ý cho nhân viên của NRD khi làm thủ tục xin cấp thẻ căn cước mới hồi đầu tháng này.

Nhân viên NRD trước đó không lâu đã làm thủ tục cấp thẻ cho một công dân Malaysia có cùng tên tuổi. Nhân viên này nghi ngờ nên đã bí mật tiến hành điều tra và phát hiện ra sự việc.

Theo luật Malaysia, nếu bị kết tội, nghi phạm có thể bị phạt tù tối đa 3 năm hoặc bị phạt tiền từ 3.000​-20.000 ringgit (750-5.000 USD), hoặc cả 2 hình phạt này./.