Binh sỹ Thái Lan chuyển mảnh vỡ được ngư dân tìm thấy trên bờ biển ở Nakhon Si Thammarat, miền nam Thái Lan, ngày 25/1. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Chiến dịch tìm kiếm chiếc máy bay mất tích MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines vẫn đang tiếp tục và đã tìm kiếm được trên diện tích hơn 85.000km2 đáy biển Nam Ấn Độ Dương.

Tờ New Straits Times ngày 25/2 dẫn tuyên bố của Cơ quan an toàn giao thông Australia (ATSB) cho biết, ba nước Trung Quốc, Australia và Malaysia đã nhất trí khôi phục tất cả những chứng cứ, bao gồm cả việc đảm bảo tất cả các chứng cứ cần thiết phục vụ cuộc điều tra nếu như chiếc máy bay được tìm thấy.

Tuy nhiên, trong tuyên bố của ATSB cũng cho biết chiến dịch tìm kiếm sẽ kết thúc vào giữa năm nay, và cũng cho biết thêm rằng ba nước cũng đã nhất trí dừng chiến dịch tìm kiếm nếu không tìm thấy bằng chứng xác thực nào về chiếc máy bay mất tích này, mà không mở rộng thêm diện tích tìm kiếm nữa.

Hiện tại có ba tàu đang thực hiện chiến dịch tìm kiếm tại Ấn Độ Dương. Tàu Fugro Discovery đang quay trở lại khu vực tìm kiếm và có thể bắt đầu tìm kiếm vào ngày mai. Tàu Fugro Discovery tiếp tục tìm kiếm dưới nước, còn Havila Harmony đang tạm ngừng vì điều kiện thời tiết không thuận lợi.

Tuyên bố của ATSB cũng cho biết, theo dự báo thời tiết sẽ được cải thiện và các hoạt động tìm kiếm dưới nước sẽ được khởi động lại trong vòng 48 giờ tới. Tàu Dong Hai Jiu 101của Trung Quốc cũng đã xuất phát từ Fremantle, Australia từ hôm Chủ nhật và hy vọng tới khu vực tìm kiếm vào ngày mai.

Chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines đã mất tích từ ngày 8/3/2014 khi đang trên hành trình từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh, chở theo 239 hành khách và phi hành đoàn./.