Các đối tượng tham gia bạo loạn bị bắt giữ. (Nguồn: EPA)

Theo phóng viên TTXVN tại Buenos Aires, ngày 29/1, nhà chức trách Brazil cho biết ít nhất 10 tù nhân đã thiệt mạng trong vụ đụng độ giữa các băng đảng tại một nhà tù ở bang Ceara, Đông Bắc nước này, nơi vừa xảy ra vụ nổ súng ở một hộp đêm khiến 14 người thiệt mạng vào cuối tuần qua.

Thông cáo từ Cục Tư pháp và Công dân bang Ceara cho biết, đây là vụ bạo loạn đẫm máu giữa các phe phái tội phạm đối địch tại nhà tù Itapaje với 113 phạm nhân, cách thành phố Fortaleza, thủ phủ bang Ceara 125km. Khi cuộc ẩu đả xảy ra, lực lượng cảnh sát đã can thiệp và giành lại quyền kiểm soát.

Theo nhật báo Diario do Nordeste, sau khi tránh được sự giám sát của ban quản giáo, các tù nhân thuộc một băng nhóm tội phạm đã sát hại những đối thủ một cách "tàn bạo," khiến 9 người thiệt mạng tại chỗ và một phạm nhân khác tử vong ở bệnh viện.

Chính quyền thành phố Fortaleza cũng cho biết cùng ngày, ít nhất 10 tù nhân ở 3 nhà tù khác cùng bang Ceara đã trốn thoát. Trong những tháng gần đây, tình trạng bạo lực có xu hướng gia tăng mạnh tại địa phương này. Ngày 27/1 vừa qua, một vụ nổ súng xảy ra ở hộp đêm Forro do Gago, làm ít nhất 14 người thiệt mạng và 6 người khác bị thương.

Sự việc xảy ra khi một nhóm người trang bị vũ khí hạng nặng xông vào hộp đêm và bắn vào đám đông đang tham dự một bữa tiệc tại đây. Cảnh sát địa phương nghi ngờ vụ nổ súng có liên quan đến cuộc thanh toán lẫn nhau giữa hai băng đảng buôn lậu ma túy./.