Dung do giua canh sat va nguoi bieu tinh tai Indonesia hinh anh 1Cảnh sát có vũ trang với lá chắn chống bạo động và hơi cay đã lập hàng rào bảo vệ quanh Đại sứ quán Australia. (Ảnh: Reuters)

Sáng 22/11, để phản đối hành động nghe lén của Australia, những người biểu tình quá khích ở Indonesia đã ném trứng vào Đại sứ quán Australia, đốt hình Thủ tướng Tony Abbott, đặt quan tài có hình ông trên đường và đốt cờ Australia, đòi trục xuất Đại sứ Greg Moriarty.

Những người biểu tình đe dọa đốt Đại sứ quán Australia và xông vào trụ sở, song đã bị cảnh sát Indonesia chặn lại.

Hàng trăm người biểu tình đã đụng độ với cảnh sát Indonesia khi họ đổ về Đại sứ quán Australia tại Jakarta. Một số người biểu tình đòi máu của Australia phải đổ.

Cảnh sát có vũ trang với lá chắn chống bạo động và hơi cay đã lập hàng rào bảo vệ quanh Đại sứ quán Australia nhằm ngăn chặn các thành viên Mặt trận Người bảo vệ Hồi giáo tiến vào.

Tâm lý lo ngại đang ngày một gia tăng tại Australia trước sự leo thang căng thẳng giữa nước này và Indonesia về vấn đề nghe lén.

Một số quan chức Australia cho rằng Thủ tướng Abbott thiếu kỹ năng ngoại giao khi xử lý vấn đề này. Có ý kiến khuyến cáo Australia nên học theo Mỹ trong kiểm soát vụ bê bối nghe lén./.

(Vietnam+)