Dung do giua nguoi Palestine va Israel tai dien o khu Bo Tay hinh anh 1Lực lượng an ninh Israel chuyển thi thể phụ nữ Palestine thiệt mạng tại trạm kiểm soát ở Einav, phía đông Tulkarem, Bờ Tây ngày 1/12. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trong bối cảnh các vụ đụng độ giữa người Palestine và Israel trong nhiều tuần qua chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, ngày 5/12 đã xảy ra các vụ tấn công mới làm 4 người Palestine thiệt mạng và 4 binh sỹ Israel bị thương.

Theo một thông cáo của quân đội Israel, trong vụ tấn công thứ nhất, hai người Palestine đã đâm một binh sỹ Israel trước khi bị bắn chết tại thành phố Hebron trong đêm.

Tiếp đó, hai vụ tấn công xảy ra ở khu vực phía Bắc Bờ Tây. Hai binh lính Israel bị thương gần khu định cư Ofra khi một tài xế Palestine cố gắng lao xe vào lực lượng Israel. Lính Israel đã nổ súng và bắn chết người lái xe.

Các nguồn tin an ninh Palestine xác nhận đối tượng tấn công là một thanh niên 19 tuổi đến từ khu vực gần Ofra.

Cùng ngày 4/12, lực lượng an ninh Palestine đã ngăn chặn một cuộc biểu tình chống Tổng thống nước này Mahmud Abbas tại Ramallah.

Bạo lực leo thang đầu tháng 10 vừa qua với các vụ tấn công của người Palestine nhằm vào người Israel do căng thẳng liên quan khu đền Al-Aqsa ở Jerusalem, địa điểm linh thiêng đối với cả người Hồi giáo và người Do Thái.

Các vụ tấn công và đụng độ giữa người Israel và Palestine nhanh chóng lan rộng khắp Israel và các vùng lãnh thổ của Palestine.

Theo thống kê của Bộ Y tế Palestine, xung đột đã khiến hơn 100 người Palestine thiệt mạng, và hơn 4.000 người bị thương.

Có 19 người Israel thiệt mạng trong các vụ tấn công của người Palestine. Thành phố Hebron, từng được xem là một thành trì của phong trào Hồi giáo Hamas, đã trở thành tâm điểm của các vụ tấn công bạo lực gần đây./.

(TTXVN/Vietnam+)