Hiện trường vụ tấn công. (Nguồn: AFP)

Cảnh sát Israel thông báo một người Palestine đã bị bắn chết và ba công dân Israel bị thương nặng trong một vụ tấn công bằng dao tại thành phố Jerusalem ngày 23/12.

Trong một tuyên bố, người phát ngôn cảnh sát Israel Luba Samri cho biết hai đối tượng người Palestine đã dùng dao đâm những người Israel qua đường tại Cổng Jaffa của Thành cổ Jerusalem, một khu vực nổi tiếng đối với du khách, đặc biệt thu hút nhiều người đến thăm vào mùa Giáng sinh.

Lực lượng an ninh tại hiện trường đã nổ súng vào hai đối tượng trên, làm một người thiệt mạng và một người bị thương.

Trước đó, sáng cùng ngày, lực lượng biên phòng Israel đã bắt giữ một phụ nữ tại thành phố Hebron ở khu Bờ Tây, sau khi khám xét và phát hiện một con dao trên người này.

Trong một diễn biến liên quan, Cơ quan an ninh nội địa Israel (Shin Bet) tuyên bố lực lượng an ninh Israel đã bắt giữ 25 người Palestine bị tình nghi thành lập một nhóm vũ trang để tiến hành các vụ tấn công nhằm vào người Israel, đồng thời phát hiện một phòng thí nghiệm thuốc nổ tại thị trấn Abu Dis, Đông Jerusalem.

Theo Shin Bet, nhóm trên đã lợi dụng làn sóng bạo lực leo thang ở Bờ Tây để tăng cường đánh bom nhằm vào các mục tiêu tại khu vực này cũng như tại Israel.

Cơ quan an ninh này cáo buộc lực lượng vũ trang Hamas đứng sau các vụ tấn công gây nhiều thương vong cũng như làm leo thang căng thẳng.

Tình hình an ninh bất ổn từ đầu tháng 10 vừa qua với các vụ tấn công và đụng độ giữa người Palestine và người Israel do căng thẳng liên quan khu đền Al-Aqsa ở Jerusalem, địa điểm linh thiêng đối với cả người Hồi giáo và người Do Thái, khiến 19 người Israel và hơn 120 người Palestine thiệt mạng./.