Ngày 4/5, tại thủ đô Cairo của Ai Cập lại xảy ra đụng độ giữa hàng trăm người ủng hộ Tổng thống bị phế truất Hosni Mubarak và những người đối lập, làm hàng chục người bị thương.

Nguồn tin an ninh cho biết những người trung thành với Tổng thống Mubarak đã tụ tập bên ngoài trụ sở đài truyền hình quốc gia để kỷ niệm ngày sinh nhật lần thứ 83 của ông và phản đối việc khởi tố nhà lãnh đạo này.

Ngay sau đó, lực lượng đối lập cũng tổ chức biểu tình đòi xét xử ông Mubarak vì đã ra lệnh giết hại người biểu tình. Đụng độ giữa hai bên đã xảy ra, khiến giao thông tại Cairo tê liệt và buộc cơ quan chức năng phải điều động binh sĩ giải tán người biểu tình và lập lại trật tự.

Những động thái trên diễn ra trong bối cảnh ông Mubarak có thể sẽ phải đối mặt với án tử hình nếu bị kết tội ra lệnh bắn vào người biểu tình trong thời gian diễn ra làn sóng biểu tình gây bạo động khiến ông phải từ chức hồi đầu năm nay.

Ngoài ra, ông Mubarak cùng vợ và hai con trai có thể cũng phải đối mặt với các cáo buộc tham nhũng. Ông Mubarak hiện đang bị quản thúc tại một bệnh viện ở Sharm el-Sheikh./.

(TTXVN/Vietnam+)