Nhân viên an ninh Tunisia. (Nguồn: AFP)

Ngày 12/10, hai binh sỹ Tunisia đã thiệt mạng và 4 người bị thương khi một nhóm khủng bố nã súng vào đoàn tuần tra của quân đội tại Núi Samama (miền Tây), gần biên giới với Algeria.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Belhassan Oueslati cho biết quân đội tiến hành chiến dịch tuần tra trong khu vực nhằm tìm kiếm một người chăn gia súc mất tích.

Trước đó, quân đội được tin một người chăn gia súc tên là Najib Guesmi bị một nhóm khủng bố bắt cóc. Guesmi đi cùng với một người bạn, người này đã thoát khỏi nhóm khủng bố và báo với chính quyền địa phương rằng một nhóm khủng bố gồm 6 tay súng đã tấn công hai người này và cướp một số gia súc.

Núi Samama là một khu quân sự ở miền Tây Tunisia, giáp với Núi Chaambi, nơi các tay súng cực đoan ẩn náu. Vài năm trở lại đây, quân đội Tunisia tiến hành nhiều chiến dịch truy quét khủng bố tại khu vực này.

Nhóm Okba Ibn Nafaa Batttalion, một nhánh tại Tunisia của mạng lưới khủng bố al-Qaeda vùng Bắc Phi, đã thừa nhận tiến hành vụ tấn công trên.

Nhóm này còn tuyên bố đã hành quyết các binh sỹ trinh sát và đe dọa sẽ sát hại bất cứ ai thông tin về chúng. Đây là nhóm đứng sau nhiều vụ tấn công đẫm máu nhằm vào các lực lượng vũ trang của Tunisia./.