Dung do tai dien tai Gaza lam nhieu nguoi bi thuong hinh anh 1Người biểu tình Palestine chạy trốn đạn hơi cay trong cuộc xung đột với binh sỹ Israel tại thành phố biên giới Khan Yunis, phía nam Dải Gaza ngày 9/11/2018. (Ảnh: AFP/ TTXVN)

Quân đội Israel (IDF) và các nguồn tin y tế Palestine cho biết 9 người Palestine và một binh sỹ Israel đã bị thương trong các cuộc đụng độ xảy ra ngày 17/2 tại phía Bắc Dải Gaza.

Trên tài khoản Twitter, IDF cho biết một binh sỹ nước này bị thương do một thiết bị nổ, được ném trong thời gian diễn ra cuộc bạo động ở Gaza liên quan đến hàng rào biên giới của Israel.

Thông báo cho biết thêm rằng xe tăng của Israel đã tấn công 2 cơ sở quân sự ở Gaza nhằm đáp trả vụ việc trên.

Trong khi đó, tại Gaza, cơ quan y tế của phong trào Hồi giáo Hamas cho biết 19 người Palestine đã bị thương vì đạn bắn trong các cuộc đụng độ này.

['Thỏa thuận thế kỷ' chôn vùi hy vọng thành lập nhà nước Palestine]

Trong gần một năm qua, người Palestine biểu tình gần như hằng tuần tại nhiều địa điểm khác nhau dọc biên giới Gaza, đòi trả lại nhà cho gia đình mình sau cuộc chiến tranh năm 1948 và chấm dứt sự phong tỏa của Israel tại Gaza.

Hãng AFP dẫn các thống kê của Palestine cho biết tính từ ngày 30/3/2018, ít nhất 250 người Palestine đã thiệt mạng vì đạn pháo và các vụ không kích của Israel vào Gaza. Trong thời gian này, 2 binh sỹ Israel thiệt mạng.

Israel cho biết các hành động quân sự là cần thiết để bảo vệ biên giới và ngăn chặn các cuộc xâm nhập lãnh thổ của mình./.

(TTXVN/Vietnam+)