Cảnh sát Israel gác tại khu vực gần lối vào khu đền thờ Hồi giáo al-Aqsa. (Nguồn: AFP)

Giới chức Palestine ngày 11/10 cho biết binh lính Israel đã bắn chết một người Palestine trong các cuộc đụng độ ở khu vực Silwan nằm ở phía Đông thành phố Jerusalem.

Theo nguồn tin trên, thanh niên Ali Shiouki, 20 tuổi, đã thiệt mạng khi các lực lượng an ninh và quân đội Israel được triển khai hoạt động trên khắp các khu vực ở Bờ Tây và phía Đông của thành phố Jerusalem để ngăn chặn các cuộc tấn công trong dịp diễn ra kỳ nghỉ Yom Kippur của người Do Thái.

Quân đội Israel đã áp dụng lệnh cấm vào lãnh thổ Israel đối với người Palestine đến từ khu Bờ Tây hoặc Dải Gaza trước thềm lễ Yom Kippur.

Hoạt động phong tỏa này có hiệu lực trong hai ngày 11 và 12/10, chỉ áp dụng đối với người Palestine, không áp đặt đối với khoảng 400.000 người định cư Israel đang sinh sống ở khu Bờ Tây.

Israel thường đóng cửa khu Bờ Tây và Dải Gaza trong các ngày lễ quan trọng của người Do Thái.

Lực lượng an ninh Israel đang trong tình trạng cảnh giáo cao độ sau khi xảy ra một vụ tấn công bằng súng của người Palestine tại Jerusalem ngày 9/10 vừa qua, khiến 2 người thiệt mạng.

Hơn 3.000 cảnh sát đang được triển khai tại Jerusalem để phục vụ lễ hội này.

Theo thông lệ, hàng nghìn người Do Thái tới viếng thăm Bức tường phía Tây ở thành cổ của Jerusalem trong lễ Yom Kippur ./.