Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tại thị trấn biên giới Jarabulus, Syria ngày 2/9/2016. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho biết lực lượng này ngày 28/4 đã nhiều lần đụng độ với Các đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) - vốn bị chính quyền Ankara coi là một nhóm khủng bố song lại là một đồng minh chủ chốt của Mỹ trong cuộc chiến chống lại các phần tử thánh chiến Hồi giáo.

YPG đã phóng nhiều rocket từ một khu vực do nhóm này kiểm soát tại Syria, nhằm vào một sở chỉ huy quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở huyện Ceylanpinar thuộc tỉnh Sanliurfa, miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ.

Sau đó, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã phản công và tiêu diệt 11 tay súng YPG. Hiện chưa rõ thương vong bên phía Thổ Nhĩ Kỳ.

Đây là ngày thứ ba xảy ra xung đột dọc khu vực biên giới vốn đang rất căng thẳng nói trên, sau khi không quân Thổ Nhĩ Kỳ hồi đầu tuần đã tiến hành nhiều vụ không kích nhằm vào các mục tiêu YPG tại Syria.

[Thổ Nhĩ Kỳ tấn công lực lượng người Kurd tại Đông Bắc Syria]

Cùng ngày, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đã cảnh báo YPG rằng chính quyền Ankara sẽ đáp trả bất cứ cuộc tấn công nào, đồng thời sẽ ngăn cản mọi hành động thành lập nhà nước của người Kurd tại miền Bắc Syria.

Trong khi đó, một chỉ huy của YPG cho biết lực lượng Mỹ sẽ bắt đầu giám sát chặt chẽ tình hình dọc biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ, sau khi xảy ra các vụ đụng độ nói trên./.