Ngày 29/11, giới chức Ấn Độ đã ban lệnh hành giới nghiêm không xác định thời hạn tại hầu hết các khu vực thuộc thành phố Srinagar, thủ phủ mùa Hè của bang Kashmir do Ấn Độ kiểm soát.

Quyết định này được đưa ra sau khi tại khu vực xảy ra các vụ đụng độ tôn giáo.

Người phát ngôn cảnh sát cho biết đây là biện pháp đề phòng nhằm duy trì an ninh thành phố sau khi cảnh sát xử lý một số vụ mâu thuẫn giữa hai cộng đồng tôn giáo ở khu vực Zadibal.

Hàng trăm cảnh sát và nhân viên thuộc Lực lượng cảnh sát dự phòng trung tâm có trang bị súng hơi đã được triển khai tại những khu vực được đánh giá là nhạy cảm để thực thi lệnh giới nghiêm, trong đó có việc hạn chế sự đi lại của người dân trong khu vực.

Người phát ngôn lực lượng cảnh sát cho biết các khu vực có nguy cơ bất ổn sẽ được giới nghiêm cho đến khi có chỉ thị mới. Hoạt động kinh doanh và hoạt động văn phòng tại các khu vực này đã bị đình chỉ, các trường học cũng bị đóng cửa.

Trước đó, chiều 28/11, xung đột đã nổ ra giữa hai cộng đồng Hồi giáo ở vùng Hawal, buộc cảnh sát phải can thiệp.

Mâu thuẫn bùng lên sau khi một công ty sản xuất giày in một dòng chữ tôn giáo lên sản phẩm của họ. Những người ủng hộ đạo Hồi yêu cầu kiện công ty nói trên đã làm tổn hại đến tín ngưỡng của các tín đồ Hồi giáo./. 

(TTXVN)